MỘT SỐ LỖI KHI BỐ TRÍ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ

       Vào ban ngày chúng ta sẽ sử dụng ánh sáng mặt trời để phục vụ cho các hoạt động hằng ngày, nhưng về đêm khi không còn ánh sáng mặt trời nữa thì làm sao? Lúc này, chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của những chiếc đèn Led 12V để mang đến ánh sáng.

       Để những thiết bị chiếu sáng trong nhà hoạt động tốt, không tiêu tốn quá nhiều điện năng, mọi người cần tránh những lỗi sau khi bố trí ánh sáng trong nhà:

Ánh sáng âm trần, âm tường ở mọi nơi.

      Hiện nay, thay vì sử dụng đèn tuýp, đèn tròn người ta chuyển sang sử dụng các loại đèn led âm trần, âm tường để mang lại ánh sáng, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. Việc sử dụng loại đèn này sẽ giúp không gian trở nên sinh động, ấn tượng và phù hợp hơn với mục đích sử dụng của nhiều công việc.

      Tuy nhiên, điều mà rất nhiều người mắc phải đó là phân bố đèn không đồng đều, sử dụng quá nhiều đèn Led âm trần, âm tường ở mọi vị trí trong nhà. Điều này sẽ khiến cho những nơi cần nhiều ánh sáng lại thiếu, nơi không cần lại thừa. Do đó, chúng ta phải chú ý thật nhiều trong việc bố trí đèn, tập trung ở nơi cần nhiều ánh sáng hơn.

Quên tăng thêm ánh sáng tại những nơi cần thiết.

      Ngôi nhà của bạn có thể trở nên tăm tối nếu ánh sáng không đảm bảo chất lượng và không đủ sáng để các hoạt động diễn ra tốt hơn. Tại những vị trí quan trọng, diễn ra nhiều hoạt động của ngôi nhà thì chúng ta nên tăng thêm ánh sáng và giảm bớt ở nơi không cần thiết, để giúp tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng.

      Đối với phòng khách không phải cứ nhiều ánh sáng là tốt, chúng ta cần phải tạo nên những góc sáng tối khác nhau để giúp căn phòng trở nên thu hút hơn. Phòng ngủ sẽ không cần nhiều ánh sáng chói hay rực rỡ mà chỉ cần áp dụng đèn cho khu vực đầu giường, bàn trang điểm. Còn nhà bếp và nhà tắm là nơi cần lượng ánh sáng tương đối nhiều.

Không kiểm soát ánh sáng.

       Bạn nên biết rằng, việc chúng ta kết hợp quá nhiều ánh sáng trong cùng một căn phòng sẽ tạo nên sự hỗn loạn. Cần phải biết cách sử dụng, tiết chế ánh sáng để tạo nên sự linh hoạt và tận dụng được tối đa những ánh sáng ấy. Để kiểm soát được ánh sáng trong phòng, mọi người cần điều chỉnh chúng một cách phù hợp, có thể lập trình bằng máy tính, điện thoại để kiểm soát được tốt nhất.

Bỏ qua chức năng làm điểm nhấn của ánh sáng.

       Ánh sáng không chỉ có tác dụng trong việc chiếu sáng cho công trình, mà còn là yếu tố tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng của bạn. Người ta sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng để làm nổi bật bức tường, tác phẩm nghệ thuật hay một món nội thất trưng bày nào đó. Và nếu bạn muốn phòng khách của mình trở nên nổi bật, ấn tượng hơn thì hãy chú ý thật nhiều đến yếu tố này nhé!

Sử dụng đèn downlights với trần nhà cao.

        Việc sử dụng đèn downlight cho trần nhà cao tưởng như sẽ mang đến ánh sáng tuyệt hảo cho công trình bởi những chiếc đèn Led tiết kiệm điện nhưng thực tế ngược lại. Ánh sáng sẽ bị lãng phí rất nhiều do nó khuếch tán rộng và căn phòng lại trở nên tối hơn. Trường hợp này chúng ta nên chọn đèn thả, đèn chùm hoặc đèn ốp tường sẽ tốt hơn. Nếu bạn sở hữu một trần nhà thấp thì đèn downlight sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời.

Để được tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH TM DV XNK Khai Phát

❖ Điện thoại: 0945.47.60.60
❖ Địa chỉ: 27T Bình Phú, P.6, Q.10, TP HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn